Viêm niệu đạo nên ăn gì để nhanh chóng cải thiện bệnh tình

Viêm niệu đạo là căn bệnh khiến các cánh nam giới mỗi khi nghĩ tới cảm thấy rất khó chịu. nó thường gây ra nhiều phiền toán cũng như gấy đau rát, đi tiểu liên tục, và có cảm giác đau ở vùng dưới.

Việc nếu bạn để viêm niệu đạo kéo dài quá lâu sẽ lây lan các vùng lân cận như khu vực bài tiết sẽ gây  ra các hiện tượng đái ra máu, thậm chí dẫn đến vô sinh.Ngoài việc bạn có phương pháp điều trị thích hợp thì việc lựa chọn 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho người bệnh nhanh khỏe hơn.

Trong bài viết này phòng khám Nam khoa An Việt chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số món ăn nằm trong chế độ ăn của người viêm niệu đạo cũng như các món ăn nên kiêng.

Viêm niệu đạo nên ăn gì để nhanh chóng cải thiện

Uống nhiều nước mỗi ngày: Mỗi ngày cơ thẻ chúng ta cần có từ 2-3 lít nước mỗi ngày, sẽ giúp cơ thể được thanh lọc và vi khuẩn sẽ không tích tụ được lâu mà thường xuyên được thải ra ngoài, từ đó giảm nhanh các triệu chứng tiểu nhiều. Bên cạnh bạn uống nước lọc mỗi ngày thì bạn có thể bổ sung thêm một số loại nước uống lợi tiểu như trà gừng, trà bạc hà giúp bạn loại bỏ độc tố.

Ăn rau xanh và các thực phẩm chứa Vitamin C

Đối với rau xanh thường có tác dụng nhuận tràng giúp làm sạch hệ thống bài tiết, đường niệu đạo một cách tự nhiên nhất. Một số món ăn hàng ngày bạn có thể chế biến như thịt nạc xào rau cần, bí xanh.

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/bi-viem-nieu-dao-co-chua-duoc-khong-cach-nao-hieu-qua-nhat/

  Sự có mặt của Vitamin C rất tốt cho người bị bệnh viêm niệu đạo. Vitamin C giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn. Nếu muốn bổ sung thêm Vitamin C vào cơ thể bạn hãy chọn các loại quả như: cam, ổi, dâu…. Đồng thời nếu bạn không tiện thì có thể sử dụng các viên C sủi.

Bên cạnh các món bạn nên sử dụng thì cũng có một số thực phẩm mà bạn đừng nên nghĩ tới như:

Hải Sản: trong thành phần hải sản chứa rất nhiều chất đạm, tuy nhiên các thành phần dưỡng chất như thế là không tốt một chút nào cho bệnh nhân bị viêm niệu đạo.

Thức ăn cay nóng, ớt, tiêu:  Các thức ăn cay nóng làm cho vùng  hậu môn và niệu đạo tiết ra rất nhiều dịch, làm ngứa rát và tăng nhiệt. Việc ăn quá nhiều đồ cay nóng làm hạn chế quá trình điều trị bệnh và khiến bệnh lâu khỏi.

Bên cạnh các chất dinh dưỡng cần bổ sung cũng như hạn chế các thực phẩm không tốt thì cần có các biện pháp đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho bộ phận sinh dục, nhất là ở vết thương.

Trên đây là các lời khuyên viêm niệu đạo nên ăn gì để nhanh chóng cải thiện bệnh tình mà chúng tôi đem đến cho các bạn, chúc các bạn nhanh chóng hồi phục.

Xem thêm: biện pháp phòng tránh viêm niệu đạo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *