Viêm niêu đạo ở nam giới – Nguyên nhân và giải pháp hỗ trợ điều trị

Viêm niêu đạo ở nam giới là căn bệnh khá phổ biến, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc cũng như sức khỏe của nam giới. Việc phát hiện ra triệu chứng bệnh sẽ giúp người bệnh nhanh chóng và chủ động điều trị bệnh sớm.

Viêm niêu đạo ở nam giới là bệnh gì ?
Niêu đạo là bộ phận quan trọng trong hệ bài tiết, là ống nối từ bàng quang ra tới lỗ đái. Đồng thời, niêu đạo còn có chức năng đưa nước ra khỏi cơ thể và còn là đường ống dẫn tinh dịch từ túi tinh ra phía ngoài.
Viêm niêu đạo có thể là do sự tấn công của các loại nấm, vi khuẩn, tạp trùng…
Bệnh thường bắt gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 20-35 tuổi, đây là độ tuổi có nhu cầu tình dục lớn. Nếu như quan hệ tình dục với thời gian thường xuyên và không sử dụng biện pháp sẽ là những nguyên nhân khiến bạn dễ mắc phải căn bệnh này.

viem-nieu-dao-co-chua-duoc-khong
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm niêu đạo ở nam giới 
Theo các chuyên gia, viêm niêu đạo ở nam giới chủ yếu xảy ra do vệ sinh không đúng cách, do thói quen xấu, do chấn thương…
Việc quan hệ tình dục không an toàn cũng có thể khiến bạn mắc phải các bệnh như lậu…. và đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn mắc phải các bệnh xã hội nguy hiểm khác. 
Những nam giới có tiền sử mắc các bệnh như dài hoặc hẹp bao quy đầu… cĩnh có nhiều khả năng mắc các bệnh viêm niêu đạo dù tỉ lệ khá thấp.
Vệ sinh vùng kín sai cách hoặc dùng các chất tẩy rửa quá mạnh, cũng khiến cho vùng kín của nam giới nhạy cảm và dễ gây ra các kích ứng.
Việc quan hệ quá thô bạo hay thủ dâm quá nhiều lẫn cũng khiến cho niêu đạo dễ bị tổn thương và dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm.
Đã từng can thiệp các biện pháp ngoại khoa như thăm dò bàng quang sau khi tán sỏi, đặt ống thông tiểu sau phẩu thuật, nong niêu đạo… rất dễ gây các biến chứng niêu đạo. 
Viêm niêu đạo gây ra rất nhiều tác hại phải kể đến như: Suy thận, yếu sinh lý, viêm nhiễm nam khoa, vô sinh, hiếm muộn. 

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/viem-nieu-dao-uong-thuoc-gi/
Phòng ngừa bệnh viêm niêu đạo ở nam giới thế nào ?
Nam giới có thể phòng ngừa viêm niêu đạo bằng cách 
Tiểu tiện ngay khi có nhu cầu 
Giữ gìn vệ sinh cá nhân
Duy trì đời sống tình dục lành mạnh 
Nên uống đủ nước mỗi ngày 
Mặc quần áo thoái mái 
Chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chứng viêm niêu đạo. Nếu thấy triệu chứng, nam giới nên đến các sơ y tế để kiểm tra và điều trị sớm nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng của nam khoa An Việt để được các bác sỹ giải đáp cụ thể nhất cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *