Viêm niệu đạo uống thuốc không khỏi thì phải làm sao?

Viêm niệu đạo là bệnh lý gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng tới sinh hoạt và cả sức khỏe. Bình thường, bệnh có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh. Nhưng với những trường hợp viêm niệu đạo uống thuốc không khỏi thì phải làm sao?

Viêm niệu đạo uống thuốc không khỏi phải làm sao?

Viêm niệu đạo là bệnh lý về nhiễm trùng đường tiểu do các loại vi khuẩn cực độc gây ra. Bệnh khiến cho người mắc phải gặp phải những triệu chứng khó chịu như đau buốt hạ bộ khi đi tiểu, tiểu rắt, tiểu ra máu, đau vùng thắt lưng, bụng dưới,… Ngoài ra, đối với nam giới bệnh còn có thể ảnh hưởng tới một số bộ phận khác, về lâu dài còn có thể gây vô sinh, hiếm muộn. (Định nghĩa: viêm niệu đạo nam là gì)

viem-nieu-dao-uong-thuoc-khong-khoi

Hiện nay để điều trị viêm niệu đạo ở nam giới có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh chống viêm. Các loại thuốc phổ biến dùng cho điều trị viêm nhiễm niệu đạo không do lậu như Erythromycins, tetracycline. Với bệnh nhiễm trùng do lậu cầu không gây biến chứng thì có thể sử dụng Ceftriaxone, Azithromycin, Doxycycline liều cao. Trường hợp viêm niệu đạo uống thuốc không khỏi thì các bác sĩ sẽ phải tiến hành nuôi cấy và thử độ nhạy cảm của kháng sinh với các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Ngoài ra, viêm niệu đạo uống thuốc không khỏi có thể do người bệnh không tuân thủ nếp sống sinh hoạt lành mạnh sau điều trị khiến bệnh nhanh chóng tái phát, nhờn thuốc khó điều trị.

Điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc cần lưu ý điều gì?

Để không gặp phải trường hợp viêm niệu đạo uống thuốc không khỏi thì người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau đây:

– Tuân thủ theo đúng loại thuốc và liều lượng như kê đơn của bác sĩ sau khi đã thăm khám tình trạng bệnh

– Không tự ý mua thuốc điều trị viêm niệu đạo, thay đổi liều lượng hay loại thuốc đã theo kê đơn mà không tham khảo tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa

– Trong thời gian uống thuốc, điều trị viêm niệu đạo người bệnh nên chủ động tập luyện, nâng cao sức đề kháng cho bản thân để tránh bị viêm nhiễm trở lại

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh mặc đồ lót ẩm ướt, không phù hợp kích thước sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo và các bộ phận khác.

– Quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ cho bản thân và cho bạn tình. Nếu đã quan hệ không an toàn trong thời gian có bệnh hoặc lây từ bạn tình thì nên đưa bạn tình đi khám chữa và điều trị cùng, tránh lây lại cho nhau.

Điều trị viêm niệu đạo uống thuốc không khỏi cũng có thể do việc chẩn đoán sai lệch, chưa đúng mức độ bệnh nên điều trị bằng thuốc không còn hiệu quả. Tốt nhất, bạn nên đi khám lại để được các bác sĩ tư vấn giải pháp phù hợp trong trường hợp này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *