Viêm tuyến tiền liệt do những nguyên nhân nào gây ra ?

Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm trùng tuyến tiền liệt, bệnh thường ít gặp ít hơn so với viêm niệu đạo và viêm bàng quang. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ nặng đến nhiễm trùng toàn thân.

Viêm tuyến tiền liệt do những nguyên nhân nào gây ra ?

Viêm tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng chủ yếu do vi khuẩn gây nên. Bệnh nếu không được điều trị triệt để sẽ tái phát và trở nên trầm trọng hơn. Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/chua-viem-tuyen-tien-liet-bang-dong-y/

Lười vận động: Thường xuyên ngồi một chỗ sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Thậm chí, do chịu áp lực nhiều có thể bị sung huyết gây ra tình trạng viêm niệu đạo.

Táo bón kéo dài: Táo bón thì phân trong trực trành đẩy về trước chèn ép tuyến tiền liệt, ngăn chặn vòng tuần hoàn máu. Ngoài ra, khi bị táo bón có thể khiến độc tố xâm nhập khiến sức đề kháng của cơ thể, suy giảm miễn dịch.

Ăn thực phẩm cay nóng: Khi ăn các loại thực phẩm cay nóng sẽ làm mạch máu giãn nở, giảm sức đề kháng. Những thực phẩm bạn nên tránh như tỏi, ớt… để tránh sự sinh trưởng của các loại vi khuẩn.

Uống ít nước: Nếu bổ sung ít nước sẽ sinh ra nếp nhăn, gây ra các bệnh về tim mạch, nước tiểu tích tụ lại sẽ gây tổn hại cho các bộ phận trong cơ thể.

Uống nhiều rượu bia: Khi uống say, sẽ khiến mạch toàn thân sung huyết sưng phù ở mức độ nhẹ.

Hút thuốc lá quá nhiều: Bởi trong thuốc lá có nhiều chất độc hại, gây ảnh hưởng trực tiếp tuyến tiền liệt mà ảnh hưởng đến vòng tuần hoạt của mạch máu, ảnh hưởng đến chức năng thần kinh, dẫn đến tuyến tiền liệt bị sung huyết.

Quan hệ quá nhiều: Nếu quan hệ với tần suất dày đặc dẫn đến tình trạng suy huyết. Ngoài ra, nếu nam giới trong độ tuổi sinh dục quá ít dẫn đến bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt phải làm sao để điều trị bệnh hiệu quả

Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính hay do vi khuẩn thì các bác sỹ cũng chỉ định dùng thuốc uống hoặc truyền dịch. Nhằm xác định các nguyên nhân gây tổn thương, ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận xung quanh, điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng thuốc giảm đau đúng liều lượng.

Điều trị bằng vật lý trị liệu: Sử dụng các bài tập, động tác xoa bóp kết hợp với việc kiểm tra trực tràng sẽ giúp làm giảm các cơn đau phát triển.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm tuyến tiền liệt, nếu có băn khoăn nào bạn có thể đến trực tiếp bệnh viên Nam khoa An Việt để được các bác sỹ giải đáp cụ thể và chi tiết nhất cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *