Viêm tuyến tiền liệt nên ăn gì – Thực phẩm nên bổ sung

Tuyến tiền liệt là bộ phận nằm dưới của bàng quang bao quang đoạn đầu của niệu đạo. Nhiệm vụ của tuyến tiền liệt là sản sinh ra tinh dịch để tạo môi trường nuôi dưỡng tinh trùng , giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển dễ dàng đặc biệt là góp phần sinh sản một số chất cần thiết trong tinh dịch.

Viêm tuyến tiền liệt có hai loại là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Đối với cấp tính,Viêm tuyến tiền liệt xảy ra trong thời gian ngắn, cơ thể bạn liên tục mắc tiểu, tiểu buốt kèm theo sốt. Còn đối với mãn tính bệnh xảy ra từ từ và ít nguy hiểm hơn tuy nhiên bạn lại có cảm giác đau bụng dưới, tiểu nhiều vào ban đêm.

Đối với viêm tuyến tiền liệt thì chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn mà còn giúp phần nào giảm bớt đi các triệu chứng phức tạp hơn của bệnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn một số món ăn hoặc các vấn đề bạn cần chú ý trong việc ăn uống của mình

Tỏi tây

Tỏi tây là một loại rau thông dụng và càng ngày phổ biến hơn trong cá bữa ăn hàng ngày. Tỏi tây có tác dụng ngăn ngừa viêm tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền lành tính đồng thời có khả năng kích thích tình dục. Tỏi tây có tác dụng làm giảm các triệu chứng tiểu đêm, thận hư. Tuy nhiên tỏi tây không được ăn quá nhiều vì nó có thể khiến bạn bị đau dạ dày.

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/thuoc-chua-viem-tuyen-tien-liet/

Đậu nành

Trong thành phần đậu nành có chứa các hoocmon thực vật giúp làm ngăn ngừa phì đại tuyến tiền liệt cũng như viêm tuyến tiền liệt. Đậu nành cũng có tác dụng trong việc cải thiện bệnh loãng xương ở đàn ông, giúp tăng trí nhớ và khả năng học tập.

Ăn hạt bí ngô

Bí ngô chứa rất nhiều vitamin E nhằm giúp khả năng bài tiết hoocmon giới tính và khả năng sinh sản được tốt nhất. Việc bổ sung dầu từ các loại ngũ cốc có thể kiểm soát được vất đề này tốt nhất.

     Ngoài các thực phẩm trên thì bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, không được nín tiểu ảnh hưởng tới bàng quang.  Không quan hệ trong thời gian mắc bệnh đồng  thời lựa chọn quần áo rộng rãi, tạo cho cơ thể mình thoải mái, tránh căng thẳng và mệt mỏi quá độ. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tập thế dục thể thao phù hợp hoặc nếu thấy cơ thể mình không khỏe thì đến các cơ sở khám bệnh gần nhất để được thăm khám và có phác đồ  điều trị sớm nhất.

Chúc các bạn có cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

Xem thêm: chữa viêm tuyến tiền liệt bằng Đông Y 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *