Vitamin có quan trọng trong sự phát triển của bé không?

Để trẻ nhỏ được phát triển một cách toàn diện, việc bổ sung các chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Và đứng trước câu hỏi vitamin có quan trọng trong sự phát triển của bé không các mẹ không cần phải băn khoăn bởi vì câu trả lời chắc chắn là có. Vitamin dù được bổ sung thừa hay thiếu cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Hiểu rõ tầm quan trọng của vitamin mẹ sẽ không thể chủ quan trong việc tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng này cho trẻ. 

Tầm quan trọng của vitamin đối với sự phát triển của trẻ

Vitamin được chia thành nhiều loại khác nhau như vitamin tan trong nước với vitamin B, C. Hay vitamin không thể hòa tan được trong nước như vitamin A, D, E, K. Và mỗi loại đều đóng góp những vai trò quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. 

>> Tham khảo: Sữa prosure dành cho bệnh nhân bị ung thư

Nếu vitamin A chính là một chất mang đến nhiều lợi ích cho thị lực, cho xương và cơ quan sinh sản. Thì vitamin B sẽ là một chất không thể thiếu trong việc thúc đẩy chuyển hóa đường, chất béo và protein. 

Bên cạnh đó còn có: vitamin C tốt cho mạch máu, răng, lợi, dây chằng; vitamin D tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa canxi của cơ thể; vitamin E giúp làm đẹp da, chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng cũng như loại bỏ độc khỏi cơ thể; vitamin K luôn duy trì tình trạng đông máu cho cơ thể. 

Với những vai trò nhất định đối với từng loại vitamin cũng đủ thấy những tác hại khi cơ thể của trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển mà không được bổ sung đầy đủ vitamin. Ngay từ khi trẻ còn nhỏ mẹ không nên bỏ qua việc bổ sung bất kỳ loại vitamin nào cho cơ thể trẻ. 

Cách để bổ sung các chất vitamin cho trẻ

Để trẻ có thể hấp thụ các chất vitamin một cách tự nhiên nhất, thông thường mẹ sẽ sử dụng nguồn cung cấp đến từ các loại thực phẩm trong các bữa ăn hằng ngày. Đối với những trẻ có thể trạng bình thường, mẹ có thể bổ sung bằng các loại rau xanh, củ quả, trái cây trong mỗi bữa ăn chính hoặc ăn phụ. 

Vitamin cần được bổ sung đầy đủ cho trẻ trong giai đoạn từ khi sơ sinh đến lúc 12 tuổi. Nếu trẻ bị thiếu hụt nguồn dinh dưỡng từ vitamin sau năm 12 tuổi trở đi thì rất khó để có thể nạp lại đủ lượng vitamin cần thiết. 

>> Xem thêm: Sữa nepro cho bệnh nhân bị suy thận 

Ngoài ra, một số trẻ có tình trạng sức khỏe đặc biệt cũng cần được lưu ý trong cách để bổ sung vitamin. 

– Trẻ suy dinh dưỡng cần được lưu ý bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng nêu trên để có thể cải thiện tình trạng chậm lớn. 

– Trẻ béo phì thì lại nên được loại bỏ các vitamin như D, A, E, K bởi những vitamin này có khả năng tan trong chất béo. 

Muốn trẻ được vui chơi khỏe mạnh, ngay từ khi trẻ còn nhỏ mẹ nên có chế độ ăn uống hợp lí để bổ sung vitamin cũng như các khoảng chất cần thiết một cách đầy đủ nhất. Biết được vitamin có quan trọng trong sự phát triển của bé không, mẹ tuyệt đối không được chủ quan trong việc tạo cho con một lối sống thật lành mạnh và khoa học để được đảm bảo về sức khỏe. 

Xem: http://suabim.vn/san-pham/san-pham-sua-bot/sua-meta-care-254.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *