Vô sinh nam có chữa được không? Chữa bằng cách gì?

“Vô sinh” là một cụm từ mà đa phần ai cũng nghe qua một lần, theo một số thống kê cho biết thì có đến gần 50% nam giới trong độ tuổi trung niên bị mắc bệnh vô sinh và tỉ lệ này không có dấu hiệu dừng lại mà ngày càng gia tăng. Vậy vô sinh nam có chữa được không?

1. Vô sinh nam có chữa được không?

Theo các chuyên gia đầu ngành cho hay thì việc vô sinh ở nam có chữa được hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ gây bệnh ở từng người, vì thế nếu như bạn có dấu hiệu vô sinh thì hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn những lời khuyên và phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.

Xuất tinh sớm gây vô sinh có thể là một nguyên nhân. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến vô sinh như không có tinh trùng, teo tinh hoàn,…

vo-sinh-nam-co-chua-duoc-khong

2. Vô sinh nam chữa bằng cách nào?

Hiện nay thì “Vô sinh” có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của mỗi người và sau đây mình sẽ đưa ra một số phương pháp phổ biến nhất hiện nay:

Điều trị vô sinh bằng thuốc: Hiện nay thì có rất nhiều loại thuốc có thể hỗ trợ và chữa trị vô sinh. Bác sĩ sẽ tùy thuộc vào mức độ của bạn để kê cho bạn một đơn thuốc với liều lượng hợp lý. Có thể sẽ được dùng một số các loại Clomiphene, vitamin C, E và thuốc kháng sinh để bệnh nhân uống tại nhà. Nếu nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở bạn là do không thể sản sinh được tinh trùng thì bạn có thể sẽ được cho tiêm thuốc kích thích sản sinh lượng tinh trùng để có thể giúp bạn có khả năng thụ tinh cao hơn. Việc điều trị bằng phương pháp này thì đơn giản và tích kiệm chi phí hơn nhưng lại mất thời gian điều trị lâu dài và chỉ áp dụng được khi bạn bị ở mức độ nhẹ.

Điều trị vô sinh bằng phẫu thuật: Phương pháp can thiệp ngoại khoa này sẽ phải áp dụng khi bạn bị vô sinh do một số các bệnh lý liên quan đến hệ sinh dục trong cơ thể như tinh hoàn ẩn, xoắn tinh hoàn, giãn thừng mạch tinh hoàn…Hiện nay, việc phẫu thuật đã được hỗ trợ thực hiện bằng cách máy móc khoa học tiên tiến và hiện đại giúp giảm thiểu đau đớn cho người bệnh.

Chữa vô sinh bằng hỗ trợ sinh sản: Nếu như hay biện pháp trên bạn đều không thể áp dụng được thì cũng không có gì phải lo lắng vì với khoa học hiện đại hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể có con bằng các phương pháp như bơm tinh trùng vào noãn, thụ tinh nhân tạo… Vì vật việc có con là hoàn toàn có thể vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều nhé.

Vì thế việc quan trọng mà các bạn cần làm là nếu trong vòng một năm sau khi kết hôn, vẫn quan hệ tình dục như thường không dùng các biện pháp phòng tránh mà vẫn không có con thì hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất để có thể phát hiện và điều trị kịp thời một cách hiệu quả nhất nhé.

>>>> Tham khảo: http://namkhoaanviet.com/tong-hop-cac-van-de-lien-quan-den-khong-co-tinh-trung-trong-tinh-dich/

Vô sinh nam có chữa được không nếu nhỡ đã bị mắc chứng vô sinh thì hoàn toàn có khả năng chữa được và có con nếu như kết hợp uống thuốc và điều trị nội ngoại khoa hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *