xe cẩu tự hành cần cứng

Cẩu tự hành cần cứng với các tính năng ưu việt như kết cấu vững chắc, trọng lượng bản thân cẩu nhẹ, khả năng có thể lắp đặt trên mọi loại xe tải khá phổ biến tại thị trường Việt Nam.

1. Khái niệm về xe cẩu tự hành cần cứng

Xe cẩu tự hành cần cứng là sự kết hợp giữa một chiếc xe tải thùng và hệ thống cánh tay cẩu được cố định phía sau. Xe cẩu tự hành có 2 loại là cẩu tự hành cần cứng và cẩu tự hành cần gập. Mỗi loại có ưu điểm và thế mạnh riêng. Tuy xe cẩu cần cứng không có nhiều ưu điểm hơn so với xe cẩu cần gập nhưng xe cẩu cần cứng là loại hiện đang được sử dụng phổ biến nhất.

Một dạng cẩu tự hành phổ biến hiện nay

Xe cẩu tự hành cần cứng là loại xe cẩu thịnh hành trên thị trường xe cẩu trong nước, ưu điểm của dòng xe này là bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa.

Dòng xe cẩu tự hành có khả năng sử dụng đa dạng, nguyên lý hoạt động chung của dòng xe này là dựa trên sự kết hợp sử dụng dây cáp, cùng hệ pa lăng để móc tải và kiện hàng, thường dùng cơ cấu dầm cầu tay hoặc tay cầm, khung cổng,…

2. Lợi ích của xe cẩu tự hành cần cứng

Cuộc sống hiện đại ngày nay với tốc độ đô thị hóa cao, nhu cầu phát triển và xây dựng cơ sở hạ tầng luôn là yêu cầu cấp thiết. Chính vì thế mà nhu cầu vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa gia tăng, sự có mặt của phương tiện linh hoạt như xe cẩu tự hành cần cứng, vừa bốc dỡ vừa vận chuyển chuyên dùng là điều rất cần thiết.

Xe cẩu tự hành cần cứng còn được thiết kế thêm một số bộ phận như chân trụ ở hai bên thân xe để giúp giữ cân bằng trong quá trình cẩu những vật có khối lượng lớn. Dựa vào cơ cấu này, mọi chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy những ưu điểm của các dòng xe cẩu tự hành như nâng hàng hóa có khối lượng lớn một cách dễ dàng; Tiết kiệm chi phí cũng như nhân lực khi bốc dỡ hàng hóa, phương tiện có thể di chuyển qua lại giữa các địa điểm khác trong thời gian ngắn.

Cẩu tự hành cần cứng với các tính năng ưu việt như kết cấu vững chắc, trọng lượng bản thân cẩu nhẹ, khả năng có thể lắp đặt trên mọi loại xe tải.

Dòng xe cẩu tự hành cần cứngcho khả năng sử dụng đa dạng như vận chuyển, cẩu hàng, bốc dỡ hàng hóa. Xe cẩu tự hành cần cứng có có vị trí đặc biệt quan trọng trên thị trường xe cẩu Việt Nam. Khi công nghệ khoa học ngày càng hiện đại, xe cẩu tự hành ngày càng thể hiện được thế mạnh và tính năng đa dạng của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *