Xuất tinh có ảnh hưởng đến cơ bắp không? Lý do vì sao?

Gần đây, có nhiều tin đồn về việc xuất tinh có thể gây teo cơ bắp ở nam giới nhất là những người thường xuyên tập tạ để lên cơ. Thực hư chuyện này là thế nào, liệu xuất tinh có ảnh hưởng đến cơ bắp của nam giới hay không?

Xuất tinh có ảnh hưởng đến cơ bắp không?

Vấn đề xuất tinh gây ảnh hưởng đến cơ bắp của những người tập tạ xuất hiện là do sự suy giảm testosterone sau mỗi lần xuất tinh khi quan hệ hay thủ dâm. Đây là hormone không thể thiếu giúp cơ bắp săn chắc, tiêu hao lượng mỡ thừa. Do đó, rõ ràng lượng testosterone có ảnh hưởng tới việc hình thành cơ bắp trong cơ thể. Vì thế nỗi lo lắng này là hoàn toàn có cơ sở. Vậy xuất tinh có ảnh hưởng đến cơ bắp không?

Theo các chuyên gia về tình dục học thì câu trả lời là không. Mặc dù rõ ràng việc xuất tinh làm giảm lượng testosterone trong cơ thể nhưng sự thay đổi này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn và có thể hồi phục bình thường trở lại nên nó hoàn toàn không làm ảnh hưởng tiêu cực gì đến cơ bắp của nam giới. Những lời đồn thổi trên bạn có thể yên tâm là không hề chính xác. Không chỉ khi xuất tinh mà một số hoạt động khác của cơ thể cũng có thể làm tăng, giảm lượng testosterone nhưng nó chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn, ngẫu nhiên nên không đe dọa gì đến cơ bắp cả.

>>> Tin liên quan: Xuất tinh sớm ảnh hưởng như thế nào?

xuat-tinh-co-anh-huong-den-co-bap

Những nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh rõ điều này. Nghiên cứu với những người đàn ông khi kiêng xuất tinh trong khoảng 2 tuần thì sau 1 tuần là lượng testosterone lại lên ngưỡng rất cao nhưng sang đến tuần thứ 2 thì nó lại bắt đầu giảm. Điều này cho thấy dù bạn có kiêng không xuất tinh khi quan hệ hay thủ dâm thì lượng testosterone trong cơ thể vẫn sẽ trở lại mức cân bằng sau khoảng thời gian ngắn. Chỉ có sự thay đổi lượng hormone testosterone trong thời gian dài mới có thể ảnh hưởng tới sự hình thành cơ bắp của bạn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cho cánh mày râu là không nên tập thể hình hay tập tạ ngay khi vừa xuất tinh xong. Vì lúc này, cơ thể đã mất đi một phần sức lực khá lớn, hơn nữa lượng testosterone lúc này cũng không đảm bảo khiến cho việc luyện tập trở nên thiếu hiệu quả.

>>>> Tham khảo: http://namkhoaanviet.com/kinh-nghiem-an-chuoi-chua-xuat-tinh-som-hieu-qua/

Tóm lại, xuất tinh có ảnh hưởng đến cơ bắp không thì cánh mày râu có thể yên tâm là không hề ảnh hưởng gì đến sự phát triển cơ bắp của bạn. Vì thế đừng quá lo lắng làm ảnh hưởng đến cả cảm xúc khi “yêu” của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *