Xuất tinh có màu nâu đỏ là sao, có gì nguy hiểm không?

Tinh dịch bình thường có màu trắng đục vì thế khi xuất tinh có màu nâu đỏ chắc chắn là nam giới đang gặp vấn, báo hiệu sức khỏe đang có vấn đề. Vậy vấn đề đó là gì và có nguy hiểm hay không?

Màu sắc tinh dịch hay độ đặc loãng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố nhưng khi tinh dịch có màu hay mùi lạ, khác với bình thường thì đó chắc chắn là dấu hiệu không tốt cho sức khỏe của nam giới. Tinh dịch người bình thường có màu trắng đục và có thể ngả màu hơi vàng do độ tuổi hoặc lâu không xuất tinh.

xuat-tinh-co-mau-nau-do

Xuất tinh có màu nâu đỏ là vấn đề gì? Làm sao khắc phục?

Xuất tinh có màu nâu đỏ có thể là do có lẫn máu ra cùng với tinh trùng. Đây là vấn đề khá nghiêm trọng.

– Trong trường hợp xuất tinh có màu nâu đỏ mà không kèm theo các dấu hiệu bất thường khác như đau bụng, đau ở bộ phận sinh dục, tinh hoàn, ngứa rát đầu dương vật thì đây có thể là do những chấn thương về phần mềm, có thể tự lành sau một thời gian.

– Trường hợp xuất tinh có màu nâu đỏ kèm theo các hiện tượng như trên kéo dài, lượng tinh dịch vón cục với màu nâu đỏ xuất hiện nhiều hơn, màu đậm hơn thì đây có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nam khoa như viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn,….(Tham khảo chứng viêm tinh hoàn của trẻ em tại đây)

Một vài trường hợp ban đầu tinh dịch có màu đỏ loãng không phát hiện phải đến những lần sau khi tinh dịch có màu đậm hơn, có thể kèm lẫn máu thì mới phát hiện ra. Những trường hợp này thường là do viêm tinh hoàn hoặc viêm tuyến tiền liệt gây ra.

Nguyên nhân xuất tinh màu nâu đỏ do các bệnh lý viêm nhiễm gây ra như viêm tinh hoàn là do bị sưng huyết, phù nề khiến máu dễ dàng ra ngoài cùng với tinh dịch và gây ra hiện tượng này. Bệnh viêm tinh hoàn không quá nguy hiểm nhưng cũng không thể chủ quan, nên chủ động khám chữa sớm thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc quan hệ tình dục quá thô bạo, lâu không quan hệ khiến cho số lượng tinh dịch không ngừng gia tăng trong bao tinh hoàn khiến cho áp lực tinh hoàn gia tăng làm các mạch máu bị vỡ và ra theo cùng tinh dịch. Trường hợp này cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần điều chỉnh lại tần suất và mức độ quan hệ hợp lý hơn, sau thời gian sẽ tự chữa lành và không còn xuất hiện hiện tượng xuất tinh màu nâu đỏ nữa.

Một số trường hợp gặp hiện tượng này cũng có thể tự khỏi như bao tinh hoàn hoạt động quá mạnh mẽ khiến cho thành mao mạch bị mỏng đi làm các tế bào máu dễ dàng hòa vào tinh dịch hơn. Hoặc do tổn thương, chấn thương nhẹ cũng có thể tự hồi phục.

>>>> Tham khảo: Đàn ông bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến sinh con?

Xuất tinh có màu nâu đỏ nếu mới có hiện tượng thì không nên quá lo lắng mà nên đi khám sớm để xác định nguyên nhân là do tổn thương hay do bệnh lý gây ra. Trường hợp đã xuất hiện nhiều lần, kéo dài thì cần đi khám chữa sớm nhất có thể.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *