Xuất tinh có mùi hôi biểu hiện bệnh lý mà nam giới nên đề phòng

Tinh dịch thường có màu trắng đục được tạo ra khi nam giới đạt đến cực khoái khi quan hệ hoặc khi thủ dâm, mộng tinh. Tinh dịch thường có mùi hơi tanh nhưng khi bị xuất tinh có mùi hôi thì nam giới nên cẩn thận đề phòng nhiều bệnh lý.

Tại sao xuất tinh có mùi hôi?

Tinh dịch vốn ở dạng chất lỏng sệt với thành phần chủ yếu là đường fructose, axit amin và khoáng chất. Trong tinh dịch ngoài tinh trùng còn có tinh tương với vai trò bảo vệ với số lượng áp đảo so với tinh trùng. Vì thế mùi của tinh dịch cũng chủ yếu là mùi của tinh tương. Tinh trùng khi xuất ra khỏi dương vật thường có mùi tanh khá đặc trưng, tùy vào cơ địa từng người mà mùi nặng hay nhẹ và sẽ tự động tan ra sau khoảng 25-30 phút chứ không vón cục lại. Vì thế khi xuất tinh có mùi hôi, hay tinh dịch sau khi phóng ra ngoài không tan mà bị vón cục đều là những biểu hiện bất thường có thể do nhiều bệnh lý gây ra.

xuat-tinh-co-mui-hoi

Nam giới nên để ý một số biểu hiện theo kèm tình trạng xuất tinh có mùi hôi như sốt, đi tiểu đau buốt, tiểu nhiều lần, đau khi xuất tinh, xuất tinh kèm máu, màu sắc tinh dịch thay đổi,… Nếu không có những triệu chứng này thì vấn đề không liên quan đến nhiễm trùng và ngược lại. Lúc này, bạn nên để ý chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình hơn. Thay đổi thói quen sinh hoạt, uống nhiều nước hơn, hạn chế ăn các thực phẩm khó tiêu, nặng mùi, nhiều chất béo và chất đạm. Hạn chế rượu bia, bổ sung thêm nhiều loại trái cây, rau củ quả rồi thử xem những lần xuất tinh tới còn có mùi khó chịu hay không.

Những trường hợp xuất tinh có mùi hôi kèm theo những triệu chứng liên quan đến nhiễm trùng như tiểu buốt, tiểu ra máu, xuất tinh ra máu, bị đau, sốt,… thì cần nhanh chóng đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để xác định nguyên nhân và có sự can thiệp, hỗ trợ cần thiết với từng nguyên nhân.

Về cơ bản tinh dịch nếu xuất hiện những hiện tượng bất thường như mùi hôi rõ rệt, màu sắc thay đổi thì đều có thể liên quan đến một bệnh lý nào đó. Vì thế, nên chủ động thăm khám sớm khi gặp tình trạng này để có giải pháp khắc phục kịp thời, tránh những biến chứng có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

>> Giải đáp: Bao lâu được coi là xuất tinh sớm?

Bệnh viện Nam khoa An Việt

Địa chỉ: số 1E, Trường Chinh, Hà Nội

Website: namkhoaanviet.com

Xuất tinh có mùi hôi rõ ràng là biểu hiện bất thường của cơ thể nên nam giới đừng chủ quan mà nên đi khám chữa sớm xem vấn đề mình gặp phải là gì, tránh ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *