Xuất tinh lên bụng có hại không? Giải đáp từ bác sĩ nam khoa

Có khá nhiều câu hỏi tương tự như xuất tinh lên bụng có hại không hay ở các vị trí khác. Vì nhiều người cho rằng việc xuất tinh ngoài là an toàn để tránh thai. Nhưng theo ý kiến từ các chuyên gia về vấn đề này thì sao?

Xuất tinh lên bụng có hại không?

Xuất tinh lên bụng thường là để tránh xuất tinh vào âm đạo. Đây là cách nhiều cặp đôi áp dụng để tránh mang thai ngoài mong muốn mà không cần dùng các biện pháp tránh thai an toàn khác. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì liệu cách này có an toàn không, xuất tinh lên bụng có hại không?

– Theo các bác sĩ nam khoa bệnh viện An Việt thì việc cho rằng xuất tinh ngoài là an toàn và có thể đảm bảo tránh thai 100% là hoàn toàn sai lầm. Vì việc kiểm soát xuất tinh là khá khó và cần phải có sự quyết tâm, dứt khoát từ phía nam giới. Ngoài ra, trong quá trình quan hệ, tinh dịch cũng được tiết ra ngoài cùng với chất bôi trơn vì thế khả năng mang thai là vẫn có thể xảy ra ngay cả khi bạn có xuất tinh lên bụng hay bất cứ vị trí nào trên cơ thể bạn tình. Vì thế chỉ có thể nói xuất tinh lên bụng hay xuất tinh ngoài có thể giảm thiểu khả năng thụ thai thành công chứ không thể ngừa thai 100%.

xuat-tinh-len-bung-co-hai-khong

– Vấn đề xuất tinh lên bụng có hại không tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra nó vẫn để lại nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Lý do là vì khi đạt hưng phấn nhưng phải vội đưa dương vật ra ngoài sẽ kích thích thần kinh trung ương làm rối loạn cơ quan điều khiến xuất tinh. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến chứng di tinh. Ngoài ra, đang trong lúc cao trào mà bị phân tâm sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến tâm lý tình dục, lâu dần tạo ra chứng xuất tinh sớm hay liệt dương vĩnh viễn. Việc xuất tinh lên bụng kéo dài còn có thể khiến cho cả nam giới và bạn tình không thể đạt được những thỏa mãn khi yêu, lâu dần gây ra những xích mích trong tình cảm.

>>>> Tham khảo: Xuất tinh sớm nguyên nhân và cách điều trị

– Còn một điều quan trọng nữa mà rất nhiều người lầm tưởng đó là xuất tinh lên bụng hay xuất tinh ngoài có thể giảm thiểu khả năng thụ tinh, mang thai nhưng lại không thể phòng ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục. Vì thế biện pháp này không thể xếp vào nhóm an toàn.

Nếu muốn xuất tinh lên bụng để tránh mang thai thì nên kết hợp thêm việc sử dụng các loại thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo, tính ngày rụng trứng và xuất tinh tránh xa khu vực âm đạo nhất có thể. Tuy nhiên, biện pháp này cũng không được các bác sĩ khuyến khích, chỉ nên áp dụng nếu không còn biện pháp nào tốt hết để ngừa thai.

>>>> Giải đáp: Xuất tinh ra ngoài có bị mang thai không?

Xuất tinh lên bụng có hại không với những ý kiến từ chuyên gia trên đây hi vọng có thể giúp các cặp đôi có thêm những thông tin hữu ích, đảm bảo quan hệ tình dục an toàn, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *