Xuất tinh màu gì là bình thường và khỏe mạnh?

Màu sắc tinh trùng cũng có thể nói lên nhiều vấn đề sức khỏe, sinh lý. Vậy xuất tinh màu gì là bình thường, màu gì là báo hiệu cơ thể đang gặp ván đề cần khám chữa sớm.

Xuất tinh màu gì là bình thường và không bình thường?

Khi đạt đến cực khoái quan hệ tình dục, nam giới sẽ bắt đầu xuất tinh. Nhiều nam giới không hề để ý đến lượng tinh trùng xuất ra và màu sắc của nó. Nhưng kỳ thực điều này có thể phản ánh một số vấn đề về sức khỏe rất chính xác. Nên đừng bỏ qua chi tiết nhỏ bé này để phòng ngừa và khám chữa sớm bệnh một cách hiệu quả. Vậy xuất tinh màu gì là bình thường và không bình thường?

xuat-tinh-mau-gi

– Nếu tinh dịch xuất ra có màu trắng đục, trắng xám hay vàng nhạt đều được cho là bình thường. Một số trường hợp quan hệ tình dục với tuần suất thường xuyên hơn thì tinh dịch thường có màu trắng đục hoặc xám. Những trường hợp quan hệ không đều đặn thì thường có màu vàng nhạt. Nên xuất tinh màu gì trong những trường hợp này đều là bình thường chỉ là do tần suất khác nhau nên màu cũng có chút khác biệt.

– Khi xuất tinh có màu vàng hay xanh có thể là do bị viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt khiến cho tinh dịch ngả sang màu vàng hoặc xanh.

– Xuất tinh ra màu xanh đậm, vàng xanh có thể là do có lẫn mủ theo tinh dịch. Nếu tình trạng này đi kèm với triệu chứng tinh hoàn bị sưng đỏ và lan sang vùng bẹn thì đây có thể là dấu hiệu của viêm niệu đạo thể nặng hoặc do bệnh lậu gây ra.

– Tinh dịch có màu nâu đỏ có thể là do có lẫn máu ra ngoài cùng tinh dịch. Trường hợp cũng rất bất thường và cần khám chữa nhanh chóng để tìm ra nguyên nhân. Trường hợp này có thể là do những tổn thương lành tính. Nhưng cũng có thể là do các bệnh về đường tiết niệu, dương vật bị tổn thương nghiêm trọng.

Những kinh nghiệm xem xuất tinh màu gì là bình thường và không bình thường trên đây sẽ giúp nam giới có thể phát hiện sớm những vấn đề mà bạn đã bỏ qua lâu nay về sức khỏe của mình. Chỉ cần nhìn màu sắc tinh dục cũng có thể phán đoán được tình trạng sức khỏe. Nhờ đó mà biết được nên đi khám nam khoa trong trường hợp nào. Phòng ngừa sớm cho bạn những bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe.

>>>> Giải đáp: Quan hệ bao nhiêu phút là bình thường?

Xuất tinh màu gì trên đây là những điều nam giới nên chú ý để chủ động phòng ngừa và phát hiện sớm những điều bất thường trong cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *