Xuất tinh sớm và rối loạn cương dương nỗi lo hàng đầu của nam giới

Xuất tinh sớm và rối loạn cương dương là 2 biểu hiện, triệu chứng hoàn toàn khác nhau nhưng đều có thể dẫn đến một hệ lụy là làm suy giảm sinh lý, tăng tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới lên cao. Cùng tìm hiểu rõ hơn về hai triệu chứng này qua bài viết sau đây.

1. Xuất tinh sớm là gì, biểu hiện như thế nào?

Xuất tinh sớm là tinh trạng nam giới khi chưa kịp xung trận, thậm chí mới ở màn giạo đầu đã xuất tinh ra ngoài khi cả mình và bạn tình đều chưa thỏa mãn khi quan hệ. Thông thường, những người bị xuất tinh sớm, thường thời gian quan hệ không kéo dài quá 3 phút.

xuat-tinh-som-va-roi-loan-cuong-duong

Nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm cũng có khá nhiều mà chủ yếu là do lối sống sinh hoạt, quan hệ tình dục không lành mạnh, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài làm ảnh hưởng đến tâm lý,… Biểu hiện khi bị xuất tinh sớm thường là thời gian quan hệ tính cả màn dạo đầu có khi chỉ đến 5 phút. Cả nam giới và bạn tình đều thấy chưa thỏa mãn, chưa đạt đến hưng phấn khi quan hệ. Xuất tinh ngay khi mới chỉ bị kích thích nhẹ hoặc chỉ cần nhìn thấy bạn tình quá khiêu gợi. Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng nhưng lại thường bị bỏ qua từ ngay những triệu chứng, dấu hiệu nhận biết ban đầu dẫn đến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

2. Rối loạn cương dương là như thế nào?

Rối loạn cương dương là bệnh lý nam khoa mà nam giới không thể điều khiển thời điểm cũng như thời gian cương cứng của dương vật khiến cho đời sống tình dục trở nên bức bối.

Nam giới bị rối loạn cương dương thường có biểu hiện không còn hàm muốn tình dục và cũng không thể quan hệ được như mong muốn. Dương vật không chịu cương cứng như mong muốn mà phải kích thích rất nhiều mới có thể cương cứng nhưng không duy trì được lâu đã ỉu xìu trở lại. Khi quan hệ thì dương vật không cương cứng như mong muốn nhưng khi bình thường thì lại tự dưng cương cứng khiến nam giới không thể kiểm soát.

Xuất tinh sớm và rối loạn cương dương hiện nay đang là mối lo hàng đầu của cánh mày râu. Chỉ cần gặp phải 1 trong 2 tình trạng này cũng khiến cho đời sống sinh hoạt nói chung và tình dục nói riêng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu không khám chữa mà cứ để tình trạng ngày càng tệ thì còn có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn rất sớm.

3. Giải pháp ngăn ngừa xuất tinh sớm và rối loạn cương dương

– Trước hết, nam giới cần giữ cho mình một lối sống, sinh hoạt lành mạnh. Hạn chế thuốc lá, rượu bia và các loại chất kích thích vì có thể khiến sinh lý nam giới bị suy giảm nghiêm trọng.

– Luyện tập thể dục thể thao không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng, sức khỏe của bản thân mà còn là giải pháp tự nhiên cải thiện “chuyện ấy” hiệu quả, sớm làm xua tan triệu chứng “trên bảo dưới không nghe”.

– Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, những thực phẩm không tốt cho sức khỏe như đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp chứa nhiều chất bảo quản, đồ chiên rán có nhiều dầu mỡ hay nhiều đường đều là thủ phạm giấu mặt khiến nam giới bị xuất tinh sớm và rối loạn cương dương.

– Quan hệ tình dục lành mạnh, điều độ, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nên đi khám nam khoa thường xuyên để phát hiện sớm các bệnh lý có thể là nguyên nhân gây suy giảm sinh lý, xuất tinh sớm và rối loạn cương dương.

Trên đây là một số điều cần biết và lý do vì sao mà xuất tinh sớm và rối loạn cương dương lại là mối lo ngại cho cánh mày râu đến vậy. Không chỉ là thể hiện bản lĩnh đàn ông mà còn liên quan đến sức khỏe sinh sản sau này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *